RÚT NGẮN THỜI GIAN NHẬN BẰNG THẠC SĨ NHỜ HỌC TRƯỚC HỌC PHẦN

Sinh viên năm ba, năm tư Trường ĐH Thành Đô có thể đăng ký học trước học phần, rút ngắn thời gian học Thạc sĩ, hoàn thành chương trình Cử nhân – Thạc sĩ chỉ trong 5 năm

Bằng việc học trước học phần thạc sĩ sinh viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học sớm hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Học trước học phần Thạc sĩ được quy định theo Thông tư 23/2021 của Bộ GD&ĐT công nhận và chuyển đổi tín chỉ đối với sinh viên đang học chương trình đào tạo đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên và các điều kiện khác do cơ sở đào tạo quy định có thể được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ tại cùng cơ sở đào tạo. Số tín chỉ được công nhận không vượt quá 15 tín chỉ.

Lợi ích của chương trình này là giúp sinh viên rút ngắn thời gian học, nhận bằng sớm, có lợi thế về bằng cấp và có nhiều cơ hội hơn khi gia nhập thị trường lao động. Bên cạnh đó, thầy cô cũng tư vấn để sinh viên nên lựa chọn học phần nào để học tích lũy trước, nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Học trước học phần tạo cho sinh viên lợi thế trong con đường lựa chọn học lên cao:

 • Rút ngắn thời gian học Thạc sĩ, hoàn thành bằng Cử nhân – Thạc sĩ chỉ trong khoảng 5 năm
 • Học liền mạch, tiết kiệm thời gian và chi phí, tốt nghiệp sớm, lấy bằng sớm
 • Chương trình học chú trọng thực tiễn, ứng dụng
 • Sinh viên được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn môn học phù hợp lộ trình học tập
 • Kết nối và học hỏi trong cộng đồng học viên, mở rộng cơ hội nghề nghiệp
 • Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên đăng ký sớm

Thay vì mất nhiều thời gian để có được tấm bằng thạc sĩ phục vụ cho con đường sự nghiệp, thì giờ đây, sinh viên Trường Đại học Thành Đô hoàn toàn có thể sở hữu ngay tấm bằng Thạc sĩ chỉ trong vòng hơn 1 năm nhờ học tích lũy trước tín chỉ. Chương trình học tạo thuận lợi cho sinh viên học trước một số học phần tương ứng trong chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế, tăng cơ hội mở rộng cánh cửa nghề nghiệp và thăng tiến trong cuộc đua thời đại công nghệ không ngừng biến đổi đòi hỏi sự thích nghi, tính chủ động, năng lực và tư duy nhạy bén. 

Triển khai cho sinh viên học tích lũy trước tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ được đánh giá là một bước đột phá mới trong đào tạo, giúp sinh viên tích lũy một số học phần trong chương trình thạc sĩ tương ứng ngay khi vẫn còn đang học đại học. Giải pháp này đã rút ngắn thời gian cho sinh viên hoàn thành chương trình cao học, mang lại “lợi thế cạnh tranh” khi tiếp cận với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Không chỉ tiết kiệm thời gian và một phần chi phí, chương trình còn giúp hạn chế sự gián đoạn học tập. Bởi khi đã tốt nghiệp và đi làm rồi quay lại học thường sẽ xuất hiện tâm lý “ngại học”, hoặc công việc sẽ có phần bị ảnh hưởng, hoặc đang trên đà thăng tiến lại phải “tạm dừng” thậm chí tuột mất cơ hội vì bằng cấp giới hạn,… Do đó, học tích lũy trước tín chỉ cho chương trình thạc sĩ ngay khi còn là sinh viên cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về mặt thời gian, tài chính, thì việc tích lũy trước tín chỉ cho chương trình đào tạo thạc sĩ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn vì một số áp lực về học tập, cũng như hạn chế thời gian làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp để trau dồi kỹ năng thực tiễn. Giải pháp nào cho những vấn đề ấy?

Không cần quá lo lắng về lượng kiến thức lớn sẽ dẫn đến áp lực hay quá tải vì phải học song song chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ, bởi Thầy cô, Nhà trường sẽ tư vấn việc lựa chọn môn học, tạo điều kiện học tập, nghiên cứu, hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập khoa học và hiệu quả.

Xét về tổng thể và những lợi ích của chương trình đem lại và dựa trên mục đích nghề nghiệp sau này, sinh viên nên cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp và có lợi nhất cho mục tiêu của mình. Sinh viên học tích lũy trước tín chỉ cho chương trình thạc sĩ cũng giống như “một mũi tên trúng hai đích”, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại vừa có bằng cấp cao sớm, để sau đó chuyên tâm thực hiện những dự định, kế hoạch cho công việc của mình.

Học viên nhận bằng Thạc sĩ Quản lý Kinh tế – Trường Đại học Thành Đô

Theo thông báo, điều kiện để sinh viên được đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Thành Đô cụ thể như sau:

 • Sinh viên năm 3, năm 4 đang học chương trình đào tạo đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) của Trường Đại học Thành Đô được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường (số tín chỉ không vượt quá 15 tín chỉ)
 • Sinh viên thuộc các ngành học: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị Khách sạn, Việt Nam học
 • Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy đạt loại Khá trở lên
 • Không trong thời gian kỷ luật từ cảnh cáo trở lên

Sau khi sinh viên đăng ký, Nhà trường sẽ xét và thông báo danh sách sinh viên đủ điều kiện học trước các học phần Thạc sĩ. Ngoài ra, hiện chương trình còn đang có học bổng từ 50-100% đối với sinh viên đăng ký học sớm.

 • Thời gian nhận đơn đăng ký: Từ ngày 20/10/2023 đến ngày 25/11/2023.
 • Thời gian công bố kết quả: Ngày 02/12/2023.
 • Hình thức học: Trực tiếp hoặc trực tuyến với tổng số 15 tín chỉ.

∇ Xem thông báo chi tiết về chương trình học trước thạc sĩ tại: THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Thông tin hồ sơ  captcha