THỜI ĐẠI CỦA CÁC KỸ SƯ Ô TÔ TỰ ĐỘNG

Ngành công nghiệp xe hơi đang trải qua những bước chuyển mình chưa từng thấy với sự phát triển của kỹ thuật tự động hóa. Với sự ra đời của các phương tiện thông minh với công nghệ hỗ trợ người lái một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, ngành công nghiệp ô tô sẽ ngày càng được biết đến như một ngành tự động hóa trong những năm tới.

Xu hướng số hóa và tự động hóa ngày càng phát triển do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ và nhu cầu của người tiêu dùng, ngành ô tô cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Bốn xu hướng đột phá trong lĩnh vực ô tô là kết quả của những yếu tố sau:

 • Điện hóa: Việc sử dụng ô tô điện ngày càng trở nên phổ biến như một phương pháp bảo vệ môi trường.
 • Tính chia sẻ: Sự phổ biến của các ứng dụng công nghệ gọi xe và dịch vụ đi chung xe là yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp chia sẻ xe. Các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng bởi xu hướng này từ khi các thiết kế xe đang được phát triển.
 • Tính kết nối: Xu hướng liên kết ô tô với các thiết bị kỹ thuật số của chính người tiêu dùng (điện thoại, máy tính, đồng hồ thông minh, …).
 • Tự động hóa: Xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ tự động trong ô tô và xe không người lái với hệ thống hỗ trợ người lái.

4 yếu tố trên hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau, sự phát triển của các loại xe điện thân thiện với môi trường và tích hợp các tính năng tự động hóa, kết nối thông minh sẽ là những bước phát triển chính của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai.

Xe tự hành với các tính năng hỗ trợ lái xe thông minh và tiện dụng là một trong những ứng dụng của tự động hóa trên ô tô. 

Các tính năng hỗ trợ thông minh cho phép ô tô tự lái giảm thiểu tai nạn. Chiếc xe sẽ có thể đi nhanh hơn và gần hơn với những chiếc xe khác mà không va vào nhau, điều này sẽ giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông trong tương lai. Do đó, các cá nhân sẽ dành ít thời gian trên đường hơn và tiết kiệm công sức do không phải tự vận hành xe. Hơn nữa, các nền tảng công nghệ thông minh như hiệu ứng đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, đang được tạo ra và khám phá liên tục để tích hợp vào ô tô hiện tại. Sự phát triển của “trợ lý ảo” thông minh đã mang đến một số trải nghiệm lái xe thực sự hấp dẫn, giúp lái xe an toàn và dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo tăng thời lượng thực hành, chú trọng tính ứng dụng tại Trường Đại học Thành Đô

Với xu hướng phát triển không ngừng của lĩnh vực tự động hóa và thị trường phát triển Công nghệ Ô tô đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao – các Kỹ sư Ô tô. Trường Đại học Thành Đô đào tạo ngành CNKT Ô tô từ năm 2004 – một trong những ngành cốt lõi đào tạo thế hệ các Kỹ sư Ô tô. Trên cơ sở hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp như Toyota, Honda sinh viên Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại TDD có những chuyến đi thực tế và thực tập làm việc tại các cơ sở, kết hợp với thời lượng lớn quan sát, làm việc trực tiếp, thường xuyên tại các xưởng thực hành ngay trong trường. 

Ngành CNKT Ô tô tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ chế tạo máy đóng góp vào nền kinh tế sản xuất, chế tạo hoặc khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Với ngành công nghệ ô tô – tự động hóa người học sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, về máy động lực, hệ thống truyền động, truyền lực cơ cấu khí, hệ thống điều khiển. áp dụng các nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các khả năng áp dụng công việc vào thực tế.

Sinh viên ra trường cơ hội việc làm cao trong ngành Công nghệ ô tô tại các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp liên quan đến ngành ô tô như:

 • Kỹ sư thiết kế tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn ô tô trong và ngoài nước
 • Kỹ sư vận hành hệ thống tại các nhà máy sản xuất, phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô
 • Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành, giám sát tại các phòng kỹ thuật, phòng sản xuất, phòng nghiên cứu và phát triển…
 • Giảng viên giảng dạy tại các trường học, nhân viên kinh doanh, kiểm định viên, chuyên gia tư vấn.

>> Xem thêm Cơ hội việc làm của sinh viên Ngành CNKT Ô tô

Chương trình đào tạo ngành CNKT Ô tô tại Trường Đại học Thành Đô được cập nhật và tăng cường tính ứng dụng. Các xu hướng mới trong ngành như tự động hóa, điện toán nhận thức, Robot cộng tác như đã đề cập ở trên thường xuyên được cập nhật thông qua các tọa đàm và các chương trình trải nghiệm thực tiễn. Kết hợp với nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn nền tảng thông qua thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các giờ làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, sinh viên ngành CNKT Ô tô ngày càng hoàn thiện các kỹ năng, học tập những lĩnh vực mới và thay đổi nhận thức trong định hướng ngành nghề cụ thể của bản thân trong lĩnh vực triệu đô thu hút sự đầu tư trong nước và quốc tế này.

Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô trong thời gian theo học.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Mã ngành: 7510205

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01

Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

  • Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên 

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

  Thông tin hồ sơ  captcha