“BÓNG HỒNG” DUY NHẤT CỦA KHOA CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH GIẢNG VIÊN

Với niềm đam mê từ nhỏ, được truyền cảm hứng về ngành học này qua trường lớp và mong muốn theo đuổi mục tiêu trở thành Giảng viên ngành CNKT Ô tô và sở hữu “garage” riêng trong tương lai, Phúc tự tin vào hành trình và môi trường học tập mình lựa chọn. 

Câu chuyện về “bóng hồng” hiếm có đến từ khoa CNKT Ô tô – Đoàn Thị Phúc. Là một trong số những sinh viên nhập học sớm, Phúc mang theo sự tự tin và kiên định với lựa chọn của mình, hào hứng khám phá với môi trường đầy mới lạ. Lựa chọn ngành học CNKT Ô tô – thuộc khối ngành kỹ thuật khá kén với các bạn nữ, nhưng không vì thế mà cản trở cô gái có niềm đam mê với máy móc, thiết bị động cơ.

“Đối vs em thì ai trong mỗi chúng ta đều có thể theo đuổi một ngành vì bây giờ xã hội bình đẳng không có phân biệt, khi em theo đuổi ngành này thì cũng rất ít bạn nữ học, đối vs em thì không có gì khó khăn cả em quan trọng là sự giao lưu làm quen các bạn là mình sẽ tự tin hơn”. 

Vốn dĩ chúng ta luôn nghĩ những ngành học như CNKT Ô tô sẽ chỉ phù hợp với các bạn nam tuy nhiên Phúc chính là một minh chứng rằng đây là một khái niệm hoàn toàn xưa cũ, giới tính nào không quan trọng, chỉ cần bạn có đam mê. Ban đầu khi theo học ngành CNKT Ô tô, bố mẹ hay gia đình chưa ủng hộ nhưng với sự cố gắng, nỗ lực và niềm đam mê mãnh liệt bạn đã nhận được bằng khen xuất sắc từ Trường trung cấp, từ đó gia đình đã thêm phần tin tưởng và ủng hộ bạn trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. 

“Vì niềm đam mê từ ngày còn nhỏ nên cấp 3 em chọn học nghề Ô Tô tại một Trường trung cấp nghề gần nhà với khao khát sau này được trở thành một giáo viên dạy ngành Ô tô hướng tới mục đích phát triển xã hội, tiếp đó em sẽ mở một cửa hàng chuyên bán phụ tùng ô tô cung cấp cho các dòng xe” – Tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô chia sẻ. Phúc mong rằng sau 4 năm học tập tại Trường Đại học Thành Đô với những cố gắng nỗ lực và sự tự tin của mình có thể hoàn thiện bản thân và trưởng thành.

Khi được hỏi lý do tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và gửi gắm niềm tin vào Trường Đại học Thành Đô, Phúc chia sẻ “Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng việc học và thực hành lên hàng đầu qua đó em cũng thấy được rằng mình sẽ biết nhiều hơn về Ô tô cũng như Trường cũng có cả sân tập dạy lái ô tô. Em mong rằng 4 năm học tại đây với một niềm tin và sự cố gắng ko ngừng nghỉ của bản thân sẽ giúp em hoàn thiện bản thân tốt hơn trưởng thành”

Với niềm đam mê, sự cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực của bản thân và cơ hội phát triển của ngành Ô tô đang vô cùng rộng mở ở nước ta, tin chắc rằng Phúc sẽ có được những thành công, kết quả xứng đáng. 

Chúc bạn sẽ có quãng thời gian thật tuyệt vời và tích lũy cho mình hành tương lai vững chắc, hiện thực hóa ước mơ thành Giảng viên của mình dưới mái nhà chung TDD!!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

    Thông tin hồ sơ    captcha